Xem Hàng 0 Sản Phẩm 0
0 Sản phẩm
Tổng 0.00 VNĐ

Bún Song Thằn Bình Định 450gr /hộp

120.000 ₫

NGUYÊN GỐC TẠI LÀNG NGHỀ BÌNH ĐỊNH Bún song thằn làng An Thái ( Nhơn Phúc – An Nhơn – Bình Định) Hoàn Tiền 100% nếu sản phẩm không giống như trên Một đổi một nếu khách hàng không hài lòng về sản phẩm

Số lượng:

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thương hiệu Song Thần
Xuất xứ Bình Định
Đơn vị tính Hộp
Trọng lượng 0.45kg

Bún Song Thằn ( Hay còn gọi là Song Thần)  không chỉ công phu ở khâu làm, mà đến cả lúc mang phơi. Bún Song Thằn phải được phơi trên bãi cát dọc sông Côn dưới nắng nóng và gió nhẹ. Thời tiết lý tưởng nhất để làm bún Song Thần là từ tháng 3 đến tháng 6. Dường như chỉ có nắng gió sông Côn mới làm cho bún Song Thằn được thăng hoa như thế, từ đậu xanh qua nhiều công đoạn để có được những miếng bún song Thần trắng, sáng và thơm ngon.

Bà Hương theo giúp mẹ từ lúc lúc 13 tuổi, đến năm 30 tuổi bà mới được mẹ truyền nghề. Một điều thú vị là từ những năm 60, bà Hương đã đặt từ Sài Gòn làm một bản khắc gỗ để in nhãn hiệu bún Song Thằn, trong đó bà tự nghĩ ý tưởng vẽ hình 5 chú bé đang ăn tô bột đậu xanh, cậu nào cũng mạnh khỏe, hồng hào. Bà giải thích thêm rằng bún Song Thần làm từ bột đậu xanh cũng ngon và bổ như thế.

Bà Hương thích gọi tên loại bún này là Song Thần. Nhưng theo ông Hưng (con bà Hương) thì muốn lấy lại tên có từ thời ông Hồ Văn Mơi nên đăng ký nhãn mác trên bao bì là bún Song Thần. Tuy nhiên hình ảnh “5 cậu nhóc” đang ăn bột đậu xanh vẫn còn trên bao bì hiện nay. Hiện này bà Hương rất an tâm với nghề truyền thống của mình vì được 2 người cháu nội đã rất thành thạo nghề là anh Võ Minh Thành và anh Võ Thành Sơn.

Bà Hương đang đảo bột đậu xanh.

Bà Hương đang đảo bột đậu xanh.

Làng An Thái không những là một vùng đất võ nổi tiếng của quê hương Bình Định gắn với ba anh em nhà Tây Sơn, còn có những ngôi chùa cổ có từ thời lập làng, như chùa Bà với lễ hội Đỗ giàn tranh tài võ thuật của những võ sĩ trong vùng hấp dẫn một thời, mà còn có những sản phẩm như bún song thằn đặc trưng.

Mong sao có sự kết hợp thành một sản phẩm du lịch hấp dẫn đế đưa những sản phấm của quê hương An Thái Bình Định đến với mọi người, vừa nâng cao đời sống cho bà con và góp phần lưu giữ những giá trị truyền thống nơi đây.

gia truyen nghe bun song than o an thai hinh anh 1Bà Lý Thị Hương với bảng khắc gỗ in nhãn hiệu bún Song Thằn làm từ những năm 1960

gia truyen nghe bun song than o an thai hinh anh 2Tuy đã 85 tuổi nhưng Bà Hương vẫn còn khỏe mạnh, bà đang đảo bột bún Song Thằn

gia truyen nghe bun song than o an thai hinh anh 3Bà Hương với bao bì bún Song thằn hiện nay, vẫn giữ hình ảnh 5 chú bé ăn bột đậu xanh do bà vẽ.

Điểm đánh giá trung bình của sản phẩm

0 / 5

Đánh giá của bạn :

Số lượng đánh giá

5
5 Sao : 0
0
4
4 Sao : 0
0
3
3 Sao : 0
0
2
2 Sao : 0
0
1
1 Sao : 0
0

Có thể bạn quan tâm

Cơ sở đặc sản Như Ý
Đang hoạt động

Số sản phẩm: 21

Ngày tham gia: 17/12/2019

Tỉnh - Thành phố: Bình Định

Scroll