Xem Giỏ Hàng 0 Sản Phẩm 0
0 Sản phẩm
Tổng 0.00 VNĐ

NAI một nắng đặc sản Tây Nguyên 500g/bịch

370.000 ₫ 390.000 ₫ -5%

<p>- Xuất xứ : Bình Định</p> <p>- Đơn vị tính : bịch</p> <p>Trọng lượng:500g</p> <p><span style="color:#2ecc71;">-Mã sp ND</span></p> <p>-bảo quản nơi khô ráo thoáng mát</p> <p>➤ Hoàn Tiền 100% nếu sản phẩm không giống như trên</p> <p>➤ Cơ sở sản xuất uy tín từ làng nghề truyền thống Bình Định</p> <p>➤gọi hotline 0256.655.44.35</p> <p>➤ship toàn quốc. giao hàng miễn phí cho khách du lịch Quy Nhơn</p> <p> </p>

Số lượng:
Mua ngay

THÔNG TIN SẢN PHẨM

-Mã sp ND

 

Đặc sản Nai một nắng của đồng bào Gia Lai, Tây Nguyên. Thịt nai tươi được chế biến từ thịt nai tươi ngon loại 1, sơ chế rồi thái thành từng miếng mỏng, tẩm ướp muối, đường, bột ngọt, ớt hiểm đem phơi một nắng cho tới khi thịt có độ chín gần 70%. Trung bình để có được 1kg thành phẩm, phải cần đến 1,7kg nguyên liệu thịt tươi. Sau khi phơi để loại bỏ lượng nước trong thịt, phần còn lại sẽ se khô, có độ ngọt tự nhiên và hương vị đặc trưng của thịt. Với tỷ lệ này, nai một nắng có thể để lâu nếu bảo quản tốt. Khi ăn, nướng trên lửa than vừa chín đều, khô mặt và hơi rám cháy là ngon nhất. 

Nai một nắng được chấm với ớt tương, muối ớt lá é trắng, nhưng độc đáo nhất khi chấm với muối ớt kiến vàng – người dân tộc thiểu số gọi là muối thèn lèn. Loại muối này được giã kèm muối, ớt, trứng và con kiến vàng tươi cùng với ít gia vị bí quyết. Ăn nai một nắng chấm muối ớt kiến vàng, kèm dưa leo, các loại rau thơm cho vị giác một cảm nhận thật mới mẻ.

Bảo quản: Ngăn đá tủ lạnh, rã đông tự nhiên trước khi nướng.

Phân biệt: Sớ thịt dày hơn, mềm, ngọt hơn, thơm vị rừng đặc trưng….

Khô nai được xem là món ngon đặc sắc nhất trong các món nai và thường được chọn để làm quà tặng cho những khách phương xa. Khô nai được tẩm ướp với những nguyên liệu và cách thức đặc biệt nên có mùi vị ngọt lịm độc đáo, không có vị béo ngậy như nai nướng. Thịt nai sau khi được làm sạch và thái ngang thớ, tiếp theo được tẩm ướp với xì dầu, sả, muối, đường, ớt mè trắng và ngũ vị hương. Ướp thịt nai trong khoảng 80 phút, rồi nướng thịt trên than hoa. Khi nướng xong, người ta dùng sống dao dần cho miếng thịt mềm mại, vậy là hoàn thành. Khô nai dai dai, mgọt ngọt, không cần chấm với bất cứ thứ gì mà vẫn hấp dẫn vô cùng.

các món ăn chế biến tư thịt Nai

Nai nhúng giấm

Không giống với khô nai hay nai nướng, nai nhúng giấm có hương vị đậm đà, lạ miệng khiến cho bất kỳ thực khách nào cũng tấm tắc khen ngợi khi nếm qua. Thịt nai nhúng giấm được thái thành từng lát mỏng, sau đó ướp với sả cùng nước mắm ngon, ngũ vị hương và tỏi. Ở những quán đặc sản ở Đắk Lắk, khi ăn món này, lẩu được đặt ở giữa bàn, cạnh lẩu là khay đựng các loại rau ăn kèm như: Cà chua, hành tây, chuối xanh thái lát, xá lách và các loại rau rừng. Ngoài ra, nước dùng của món ăn này phải là loại có pha giấm được nấu sôi bùng lên và thịt nai phải chấm cùng với nước mắm ngon.

Nai xào lá lốt

Nai xào lá lốt được xem là món nhậu khoái khẩu của người dân địa phương và thường được giới thiệu là một món ngon đặc sản cho những khách thập phương. Thịt nai và lá lốt đều là 2 loại nguyên liệu chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Không chỉ vậy, 2 nguyên liệu này rất nhanh chín nên không tốn nhiều thời gian chế biến. Thịt nai mềm mềm, dai dai có vị ngọt tự nhiên kết hợp với vị thanh mát của lá lốt sẽ mang đến một món ăn đặc sắc, khó cưỡng.

Thịt nai nướng

Thịt nai nướng cũng là một trong những món ngon từ nai được nhiều người yêu thích. Thịt nai được thái mỏng rồi ướp với gia vị, sau đó nướng trên than hoa. Món ăn này đặc biệt hơn khi được ăn kèm với gừng nướng, tạo hương vị độc đáo và kích thích vị giác. Thịt nai nướng có vị ngọt tự nhiên, mềm mại, khi ăn không cần nước chấm, cũng không cần muối tiêu, chỉ với vài lát gừng nóng cũng đã đủ khiến cho người ăn mê say.nai nuong thom ngon

Nai nướng có hương vị thơm ngon, béo ngậy rất độc đáo (Ảnh: Internet)

Với những món ngon từ thịt nai Đắk Lắk, hy vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin ẩm thực thú vị và hữu ích. Nếu yêu thích hương vị của thịt nai, đừng quên lưu lại những món ăn này để cùng chế biến cho cả nhà thưởng thức nhé! Bơ sáp Đắk Lắk được xem là thương hiệu của vùng đất Tây Nguyên. Bơ sáp ở đây không chỉ là một loại trái cây mà còn được sử dụng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn đa dạng. Tiếp theo đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm các món ngon từ bơ sáp Đắk Lắk nhé!

Điểm đánh giá trung bình của sản phẩm

0 / 5

Đánh giá của bạn :

Số lượng đánh giá

5
5 Sao : 0
0
4
4 Sao : 0
0
3
3 Sao : 0
0
2
2 Sao : 0
0
1
1 Sao : 0
0

Có thể bạn quan tâm

Đặc Sản Ngọc Điệp
Đang hoạt động

Số sản phẩm: 48

Ngày tham gia: 25/04/2020

Tỉnh - Thành phố: Bình Định

Scroll