Xem Giỏ Hàng 0 Sản Phẩm 0
0 Sản phẩm
Tổng 0.00 VNĐ

RƯỢU BẦU ĐÁ THÀNH TÂM BÌNH HỒ LÔ 300ml/bình

75.000 ₫ 80.000 ₫ -6%

<p> Xuất xứ : Bình Định</p> <p>- Đơn vị tính : bình</p> <p>Trọng lượng: 300ml</p> <p><span style="color:#2ecc71;">-Mã sp ND38</span></p> <p>-bảo quản nơi khô ráo thoáng mát</p> <p>➤ Hoàn Tiền 100% nếu sản phẩm không giống như trên</p> <p>➤ Cơ sở sản xuất uy tín từ làng nghề truyền thống Bình Định</p> <p> </p>

Số lượng:
Mua ngay

THÔNG TIN SẢN PHẨM

-Mã sp ND38

 

Rượu Bầu Đá hay Rượu Bàu Đá

Rượu Bầu Đá là một thức quà nổi tiếng của làng Bầu Đá, xã Nhơn Lộc, huyện An Nhơn, Bình Định. Tính đến nay tại làng Bầu Đá chỉ còn trên dưới 30 hộ duy trì và phát triển nghề nấu rượu, trong khi đó nhu cầu người mua lại rất cao nên rất dễ mua nhầm phải rượu giả. Vậy làm thế nào để biết đâu là rượu Bầu Đá chính hiệu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Có thể bạn không thể phân biệt đâu là tên đúng của loại rựu này, có những tài liệu ghi Bàu Đá, lại có những tài liệu ghi Bầu Đá. Nhưng theo người dân địa phương, tên gọi Rượu Bàu Đá là chính xác nhất!

Cách nấu Rượu Bàu Đá

Để sản xuất ra loại rựơu đặc sản này, người ta cần gạo lúa thơm, men rượu ngon và mạch nước ngầm từ làng Bàu Đá.

Rượu được nấu bằng mạch nước ngầm tự nhiên

Để có Rượu Bàu Đá ngon, công đoạn nấu rất công phu: rượu được nấu bằng gạo ngon, nấu một mẻ 5 kg gạo chỉ lấy được 3,5 – 4 lít rượu nhưng phải mất đến 6 giờ. Quá trình lên men rượu cực kỳ quan trọng vì độ ngon của rượu phụ thuộc vào quá trình lên men rất nhiều. Và tất cả đều được thực hiện bằng tay.
 

Quá trình lên men rượu được thực hiện bằng tay theo kinh nhiệm nhiều đời của người dân

Về đồ nghề làm rượu, người ta sử dụng củ tre có hình cong, ruột đục rỗng để làm ống dẫn rượu từ lò ra chum. Chum đất hứng rượu phải được bịt kín để tránh rượu bay hơi. Trong thời gian nấu, thông thường người ta chỉ để lửa liu riu, tuy nhiên, vẫn phải thường xuyên lắng nghe giọt rượu nhỏ nhanh hay chậm để thêm hay bớt lửa. Chính vì cách nấu cẩn thận này mà rượu Bàu Đá có hương vị rất tinh khiết và đậm đà.


Rượu được nấu hoàn toàn thủ công bằng TRẤU (Vỏ của hạt lúa) với mức lửa vừa phải sẽ cho ra từng giọt rượu chất lượng

Gọi Số: 02566554435 để đặt hàng hoặc mua tại website http://sieuthibinhdinh.vn/danh-muc/do-uong-ruou/ruou-bau-da-tam-huong-500ml-binh_219.html

Người nấu rượu lâu năm không cần nếm cũng có thể thẩm định được chất lượng của rượu bằng cách lắng nghe tiếng rơi của giọt rượu trong vại sành lúc chưng cất và hương rượu thoáng qua.

Rượu Bàu Đá Bình Định bao nhiêu độ?

Thông thường có 2 loại rượu Bàu Đá được bán ra thị trường

  • Rượu Bàu Đá loại 1 có nồng độ từ 50 – 55 độ
  • Rượu loại 2 có nồng độ khoảng 45 độ.

Cả 2 loại đều có thể đốt cháy được

Rượu Bàu Đá ngày nay có ở đâu?

Làng nghề truyền thống rượu Bàu Đá là một xóm nhỏ có tên Tân Long thuộc thôn Cù Lâm, xã Nhơn Lộc, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Làng nghề hiện có 33 hộ nấu rượu. Hiện nay, trung bình mỗi ngày làng chỉ sản xuất 300-450 lít, còn trước kia khoảng 800-1.000 lít. Trong khi đó, theo khảo sát, mỗi ngày trên thị trường có hàng ngàn lít “rượu Bàu Đá” được tiêu thụ. Vậy nên bạn cần phải cẩn thận chọn lựa và biết địa điểm bán Bàu Đá thật nếu không muốn vớ phải hàng giả về nhà nhé!

ruou-bau-da-binh-dinh-4

 Các loại Rượu Bàu Đá

Ngoài loại Rượu Bàu Đá truyền thống như Bàu Đá gạo và Bàu Đá nếp thì ngày nay còn có thêm một loại rượu Bàu Đá mới đó là Rượu Bàu Đá đậu xanh. Hương vị thơm ngon và nồng nàn của Bàu Đá truyền thống kết hợp với sự đậm đà của đậu xanh khiến đây là một phiên bản biến tấu tuyệt vời của Bàu Đá truyền thống đây.

Điểm đánh giá trung bình của sản phẩm

0 / 5

Đánh giá của bạn :

Số lượng đánh giá

5
5 Sao : 0
0
4
4 Sao : 0
0
3
3 Sao : 0
0
2
2 Sao : 0
0
1
1 Sao : 0
0

Có thể bạn quan tâm

Đặc Sản Ngọc Điệp
Đang hoạt động

Số sản phẩm: 53

Ngày tham gia: 25/04/2020

Tỉnh - Thành phố: Bình Định

Loại sản phẩm

Scroll