Xem Giỏ Hàng 0 Sản Phẩm 0
0 Sản phẩm
Tổng 0.00 VNĐ

Cá hố khô 500g / bịch

110.000 ₫

<p>Đơn vị tính: Bịch</p> <p>Khối lượng: 500g</p> <p>Mã SP : NH616</p>

Số lượng:

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Đơn vị tính: Bịch

Khối lượng: 500g

Mã SP : NH615

Cá hố là một trong những loại cá được chọn làm nguyên liệu món khô cá nổi tiếng. Cá Hố khô với thân hình dẹp tẩm ướp sẵn gia vị và đem phơi khô dưới cái nắng nóng đẹp của miền trung làm thịt cá săn lại và chất ngọt vẫn còn nguyên.

Kết quả hình ảnh cho cá hố kho

Cá hố khô được đánh bắt từ biển, những con cá hố tươi, còn nguyên phấn được các ngư dân làm sạch sẽ, tẩm ướp các gia vị như muối, ớt, tỏi để khi cá khô sẽ có vị sẵn không cần tẩm ướp khi chế biến các món ăn. Có hai hình thức phơi cá hố: để nguyên con và xâu thành hàng và phơi dưới trời nắng to hoặc phơi cá trên phiên. Cá hố được phơi và được trở đều để cá không bị táp vì nắng. 

Kết quả hình ảnh cho cá hố kho

Cá hố khô còn là một thứ đặc sản mà người dân miền biển ưa chuộng. Bởi vốn dĩ cá hố tươi đã thơm ngon, khi phơi khô, lại có vị ngon riêng, đặc biệt có thể chế biến được thành nhiều món hấp dẫn: Cá hố khô nấu canh chua khế, Cá hô khô chiên giòn, Cá hố khô chiên nước mắm tỏi ớt, Cá hố khô trộn gỏi, đặc biệt cá hố nướng chấm ớt tương nhâm nhi cùng vài thức uống có men.

Kết quả hình ảnh cho cá hố nướng chấm tương

Việt Nam có nhiều món ăn thông thường từ cá hố như kho tiêu, kho với nấm bào ngư, kho bổi hay sốt cà, nấu canh chua, cá hố nướng giấy bạc, cá hố chiên... Dân nhậu rất thich món 'Gỏi khô cá hố': Khô cá hố nướng hay chiên xé nhỏ trộn với dưa leo, rau sống.

 

 

Điểm đánh giá trung bình của sản phẩm

0 / 5

Đánh giá của bạn :

Số lượng đánh giá

5
5 Sao : 0
0
4
4 Sao : 0
0
3
3 Sao : 0
0
2
2 Sao : 0
0
1
1 Sao : 0
0

Có thể bạn quan tâm

Cơ sở đặc sản Năm Hương
Đang hoạt động

Số sản phẩm: 46

Ngày tham gia: 12/12/2019

Tỉnh - Thành phố: Bình Định

Scroll