Xem Giỏ Hàng 0 Sản Phẩm 0
0 Sản phẩm
Tổng 0.00 VNĐ

Chả ram tôm đất Bình Định 500g /bịch

90.000 ₫

<p>Đơn vị tính: Bịch</p> <p>Khối lượng: 500g</p> <p>➤ Cách dùng: Chiên ngay không cần rã đông, chiên nhỏ lửa.<br /> ➤ Bảo quản: Ngăn đông <br /> ➤ Hạn dùng: 03 tháng kế từ ngày sản xuất<br />  </p>

Số lượng:

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Đơn vị tính: Bịch

Khối lượng: 500g

Mã SP : NH635

Chả ram tôm đất là một món ăn đặc sản của vùng đất võ Bình Định. Có lẽ chưa có đặc sản nào ở vùng đất võ lại được chị em chú ý nhiều đến như vậy. Miếng chả ram giòn tan của lớp bánh tráng chiên giòn ở ngoài bên trong có thịt tôm đất vàng ruộm, ngầy ngậy của miếng thịt mỡ một hương vị hấp dẫn rất đặc biệt, là một món ăn làm say đắm lòng người đặc biệt là những bạn nhỏ rất khoái món này.

Kết quả hình ảnh cho chả ram tôm đâtChả ram tôm đất không biết tự bao giờ đã trở thành một trong những món đặc sản độc quyền của vùng đất Bình Định. Lại thêm một món ăn dung dị mà hấp dẫn được đứng chân trong bản đồ ẩm thực địa phương và được nhiều khách phương xa để ý đến.

Kết quả hình ảnh cho chả ram tôm đâtNhắc đến đặc sản Bình Định không thể không nhắc đến Chả ram tôm đất, đặc biệt chả ram tôm đất nguyên con luôn thu hút du khách ngay lần đầu tiên. Một món ngon giản dị nhưng đậm đà khiến bao người say mê, hương vị muôn phần đậm đà như tình người đất Bình Định vậy.

Nói đếm chả ram, người ta lại hay nghĩ đến sự tổng hoà của các nguyên liệu như thịt, tôm, cà rốt, khoai tây, bún khô, nấm mèo… Thế nhưng, nguyên liệu để làm món chả ram tôm đất lại hết sức đơn giản. Chỉ gồm có bánh tráng mỏng, tôm đất và ít thịt mỡ. Bấy nhiu đó thôi rồi cuốn lại thành cuốn chả bé tí bằng ngón tay, thoạt nhìn dễ nghĩ là đồ chơi của em bé.

Với 3 nguyên liệu chính là tôm đất, thịt ba rọi và bánh tráng thì có thể nói món này không khó khăn gì với các chị em nội chợ cách làm cực kỳ đơn giản, nhưng tại sao  chả ram đất tôm Bình Định  lại được nhiều thực khách khen ngợi là ngon nhất và có hương vị khác biệt. Sự khác biệt bởi công thức và nguyên liệu chuẩn bị kĩ càng, nguyên liệu còn tươi ngon đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tôm đất để làm chả ram là những con tôm tươi  rói, béo ụ, thịt  săn và mềm, ngọt. Đặc biệt là những con tôm được bắt từ đầm lên.

 

Cách làm chả ram tôm đất Bình Định rất đơn giản:

Bước 1: Tôm đất vặt bỏ đầu, để đuôi, làm sạch. Nấm mèo đem ngâm cho nở, cắt sợi ngắn. Thịt heo băm nhỏ. Tất cả trộn chung vào âu và nêm gia vị (hành, tiêu, muối, đường) cho vừa.

Bước 2: Chuẩn bị nước để nhúng bánh: vắt 1/2 trái chanh vào tô nước dùng để nhúng bánh. Chanh làm cho chả ram chiên được giòn và thơm hơn

Bước 3: Chuẩn bị mâm khay sạch để cuốn chả, cuốn chả sao cho khéo và đều tay, lăn tròn để chả được đẹp.

Bước 4: Đun nóng dầu và cho chả vào rán vàng rồi với ra, để trên giấy cho thấm bớt dầu.

Bước 5: Dọn ra và ăn nóng với nước chấm và rau thơm.

 

Cách thưởng thức chả ram tôm đất.

Pha nước chấm: Nước chấm chả ram tôm chuẩn bị là mắm chua ngọt. Chọn nước mắm ngon pha  với nước theo tỉ lệ một mắm hai nước sau đó bắc lên bếp đun sôi. Khi hỗn hợp nguội thì vắt chanh, băm ớt tỏi cho vào, cho đường vào vừa với khẩu vị.

Kết quả hình ảnh cho chả ram tôm đât

Rau răm, xà lách rửa sạch từng lá, dưa chuột cắt khúc nhỏ để cuốn với bánh tráng.

Bún tươi.

Bánh tráng cuốn.

 

 

Điểm đánh giá trung bình của sản phẩm

0 / 5

Đánh giá của bạn :

Số lượng đánh giá

5
5 Sao : 0
0
4
4 Sao : 0
0
3
3 Sao : 0
0
2
2 Sao : 0
0
1
1 Sao : 0
0

Có thể bạn quan tâm

Cơ sở đặc sản Năm Hương
Đang hoạt động

Số sản phẩm: 46

Ngày tham gia: 12/12/2019

Tỉnh - Thành phố: Bình Định

Scroll